หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

Tip&Trick:เทคนิคสร้างเมืองสุดแพง

Blue Marble M เผยกลยุทธ์อัพราคาเมือง โขกกันให้เลือดซิบ !

     ลองคิดดูสิ ! ว่ามันจะสะใจแค่ไหน หากมีวิธีทำให้เมืองในเกม Blue Marble M ของเรา ปรับขึ้นค่าผ่านทางแบบหลายเท่า เพื่อรอคอยเวลาที่ผู้เล่นอื่นเดินมาตก จากนั้นก็ได้เวลาขูดรีดให้ล้มละลายในตาเดียวเลยล่ะ ! เพียงแค่คิด ก็บอกเลยว่า… น่าสะใจสุดๆ ดังนั้น เราจะเพื่อนๆ ทุกท่านไปศึกษาว่าภายในเกม Blue Marble M นี้ มีอะไรบ้างที่ช่วยเพิ่มค่าผ่านทางให้กับเมืองของเรา

แล้วทำยังไงล่ะ ค่าผ่านทางถึงจะเพิ่ม ?

โดยปกติแล้ว ถึงไม่ใช่อีเว้นท์พิเศษภายในเกม Blue Marble M ก็มีการเพิ่มค่าผ่านทางให้อยู่แล้ว ซึ่งแบ่งเป็น 2 แบบ คือ

  • แบบทั่วไป : จะเป็นการเดินตกที่ช่องของเมืองตัวเอง ก็จะทำให้ราคาขึ้น แต่สำหรับคนที่ทอยลูกเต๋าไม่แม่น วิธีนี้อาจจะยากไปนิด
  • ผ่านระบบเกม : ในการแข่งขัน เมื่อเข้าสู่ [ช่วงกลางเกม] ที่เริ่มสร้างแลนด์มาร์คได้ และ [ช่วงท้ายเกม] ตัวระบบจะทำการปรับราคาเพิ่มค่าผ่านทางให้กับเมืองของผู้เล่นทุกคน เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้กับการแข่งขัน แบบลุ้นห้ามพลาดตกเมืองคู่แข่งเลยทีเดียว เพราะจากผู้นำ อาจพลาดล้มละลายจบเกมในตาเดียวได้เลย

 

แล้วยังมีวิธีไหนอีก ที่เพิ่มค่าผ่านทางได้ ?

  • อีเว้นท์จุดเริ่มต้น : ในอารีน่าแข่งของ Blue Marble M จะสังเกตว่าที่จุดเริ่มต้น จะมีอีเว้นท์พิเศษสลับกันไป ซึ่งมี 2 อีเว้นท์เด็ด ที่จะช่วยเพิ่มราคาค่าผ่านทางให้กับเมืองของเราได้

- ปฏิวัติอุตสาหกรรม : ที่เป็นรูปรถไฟ โดยสิ่งนี้จะเพิ่มค่าผ่านทาง x2 ให้กับเมืองของเรา (สุ่มสูงสุด 5 เมือง โอกาส 50%)

- โอลิมปิก : ที่เป็นรูปสัญลักษณ์ 5 ห่วงของโอลิมปิก ช่วยเพิ่มค่าผ่านทาง x4 (สูงสุด 3 เมือง)

- เศรษฐกิจฟองสบู่ : มีสัญลักษณ์เป็นรูปศาลาเมืองติดคำว่า BANK โดยมีความสามารถเพิ่มค่าผ่านทางเมืองอีก 50% (จำนวน 3 เทิร์น โอกาส 60%)

• อีเว้นท์ แดนลี้ลับ : โดยอีเว้นท์ของแดนลี้ลับ ที่ช่วยเพิ่มค่าผ่านทาง คือ [พรของจอกศักดิ์สิทธิ์] ที่เพิ่มค่าผ่านทาง x2 (เมืองของตัวเอง) ซึ่งอีเว้นท์นี้จะสุ่มปรากฏในอารีน่า 2 เป็นต้นไป

• อีเว้นท์ กุญแจทอง : ในส่วนของกุญแจทอง ที่จะเป็นการสุ่มการ์ดลุ้นโชคที่มีหลายแบบ ทั้ง ทางด่วน - เดินไปจุดเริ่มต้น, SOS - หลบหนีจากเกาะ, ท่องอวกาศ - ได้สิทธิ์ท่องอวกาศ, แจ็คพอต - ถูกล็อตเตอรี่ได้ 500K ฯลฯ เป็นต้น และการ์ดที่น่าสนใจ  ก็คือ [การพัฒนาเมือง - ค่าผ่านทางของเมืองที่แพงสุดเพิ่มขึ้น x2] นั่นเอง

     โดยอีเว้นท์พิเศษเหล่านี้ เราสามารถเพิ่มค่าผ่านทางให้กับเมืองของเราได้มากสุดถึง 64 เท่า ชนิดที่หากใครพลาดเดินมาตกเมือง ถึงกับล้มละลายได้เลยทีเดียว