20, ก.พ. 2022
เช็คประวัติเครดิตบูโรออนไลน์มีค่าใช้จ่ายเท่าไร ต้องการเช็คเครดิตบูโร 65

วิธีการเช็คเครดิตบูโร 65 คืออะไร

National Credit Bureau หรือที่เรียกว่าเครดิตบูโร สำหรับเครดิตบูโรถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นตัวที่บ่งบอกได้ว่าเรามีวินัยทางการเงินมากน้อยแค่ไหน ในปี 2567 หากเราขอสินเชื่อกับธนาคารไม่ว่าจะเป็นสมัครบัตรเครดิต, บัตรกดเงินสด ทางธนาคารจะมีการเช็คเครดิตบูโรก่อนเพื่อเป็นการเช็คเครดิตบูโร 65 ก่อนเสมอ เมื่อได้ทำการตรวจสอบประวัติเครดิตบูโรแล้ว ถ้าเรามีประวัติที่ดีมีการชำระตรงตามเวลาก็จะมีโอกาสในการผ่านการอนุมัติสินเชื่อต่างๆรวมถึงบัตรเครดิต, บัตรกดเงินสดแต่ถ้าเราติดแบล็คลิสโอกาสที่เราจะกู้ไม่ผ่านก็จะมีเยอะเพราะสถานะบัญชีเครดิตบูโรไม่ดี เมื่อเราติดแบล็คลิสระบบก็จะมีการจัดเก็บข้อมูลไว้ในฐานระบบและจะมีการรายงานเกี่ยวกับประวัติเครดิตบูโรไว้ว่าติดแบล็คลิสให้ได้ทราบกัน 

สถานะบัญชีเครดิตบูโรเมื่อเราทำการเช็คเครดิตบูโร 65

โดยภายในเช็คเครดิตบูโร 65จะมีการจัดเก็บข้อมูลประวัติเครดิตบูโรไว้ตามความเป็นจริงซึ่งระบบก็จะแจ้งว่าปกติหรือไม่ค้างชำระแต่ถ้าเช็คเครดิตบูโร 65 แล้วมีการผิดนัดชำระหนี้ก็จะขึ้นสถานะบัญชีเครดิตบูโรว่า ค้างชำระ แม้ว่าจะได้ปิดบัญชีไปแล้วหรือ ทำการเคลียร์ยอดเงินที่ได้ค้างชำระไปแล้ว สำหรับวิธีเช็คบูโรผ่านสามารถทำได้หลายทางมากทั้งการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือที่สะดวกเราไม่จำเป็นต้องเดินทางออกจากบ้านเลย การเช็คประวัติเครดิตบูโรออนไลน์จะมีการส่งรายงานการเช็คเครดิตบูโร 65 ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือจะให้ส่งรายงานการเช็คเครดิตบูโร 65 ผ่านทางไปรษณีย์ลงทะเบียนก็ได้ซึ่งจะใช้เวลา 7 วันทำการแต่ถ้าใครที่ใจร้อนก็สามารถเช็คเครดิตบูโร 65 ด้วยตนเองได้เพียงแค่เดินทางไปตรวจสอบเครดิตบูโร วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองสามารถรู้ผลประวัติเครดิตบูโรภายใน 15 นาทีเท่านั้นเพียงแค่ยื่นบัตรประชาชนของตัวเองให้เจ้าหน้าที่เพื่อทำการเช็คข้อมูลประวัติเครดิตบูโร เราก็จะทราบผลในทันที

เช็คเครดิตบูโร 65 แล้วติดเครดิตบูโรกี่ปีหาย

ใครที่ต้องการทราบว่า เมื่อมีการเช็คเครดิตบูโร 65 แล้วแต่ขึ้นสถานะบัญชีเครดิตบูโรว่า ค้างชำระแต่เราได้ชำระเงินครบถ้วนแล้วข้อมูลในระบบจะหายไปตอนไหน ในส่วนนี้ระบบก็ยังไม่ล้างเครดิตบูโรออกไปจนกว่าจะถึงระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด สำหรับการติดเครดิตบูโรกี่ปีหายโดยจะมีการกำหนดไว้เป็นระยะเวลา 3 ปีซึ่งในระยะเวลานี้เราจะไม่สามารถขอสินเชื่อหรือสมัครบัตรได้เลยเพราะเรามีสถานะบัญชีเครดิตบูโรไม่ดี ทางสถาบันการเงินจึงไม่กล้าที่จะเสี่ยงในสินเชื่อกับผู้ที่มีประวัติไม่ดีแต่เมื่อครบระยะเวลา 3 ปีแล้วเราสามารถขอสินเชื่อหรือสมัครบัตรเครดิตได้ตามปกติเลย เพราะเมื่อมีการเช็คเครดิตบูโร 65 ใหม่สถานะบัญชีเครดิตบูโรจะแจ้งว่าปกติ