หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

Tip&Trick:เทคนิคทอยเต๋าแม่นเป๊ะ

เจาะลึกระบบลูกเต๋า เทคนิคเด็ดที่ต้องรู้ Blue Marble M

     เปิดให้เข้าเล่นกันแล้ว สำหรับ Blue Marble M เกมเศรษฐีอันดับ 1 เกาหลี ที่เปิดเวอร์ชั่นไทยให้เข้าร่วมทดสอบเบต้าเทสจนถึงวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ก่อนเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 24 ตุลาคม 2018 เวลา 12.00 น เป็นต้นไป  Blue Marble M เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเกมเศรษฐี หนึ่งในสัญลักษณ์ที่ผู้เล่นมักนึกถึง ก็คือ ลูกเต๋า ซึ่งภายในเกม BMM เอง ก็มีลูกเต๋าหลากหลายแบบซึ่งมีความสวยงามและน่ารักมาก แต่ที่พิเศษกว่านั้น ก็คือ ลูกเต๋าเหล่านี้ยังช่วยเพิ่มค่าสเตตัสต่างๆ ให้กับตัวละครอีกด้วย

     สำหรับระบบค่าสเตตัสของลูกเต๋า เป็นสิ่งที่ทำให้เล่นเกม Blue Marble M เป็นอะไรที่มากกว่าสุ่มทอยเลข เพราะว่ามีเทคนิคการทอยแบบต่างๆ ที่จะช่วยให้เราได้แต้มตามที่ต้องการ ทั้งการทอยแบบ Critical, แบบ Double, แบบ Lucky และสำหรับคนดวงไม่ดี คือ ทอยติด Danger นั่นเองปล่อยพลังสายฟ้า Critical อยากได้กี่แต้ม เดี๋ยวจัดให้ !

     หากสังเกตดีๆ ในเกจพลังการทอยลูกเต๋า Blue Marble M จะพบว่ามีตัวเลขกำกับหลอดพลัง ตั้งแต่ [ 2 > 4 > 6 > 8 > 10 > 12 ] ที่แทนค่าตัวเลขของแต้มลูกเต๋า ตั้งแต่ 2-12 แต้ม แต่ไม่ใช่ว่าเกจพลังไปอยู่ที่ตัวเลขใด แล้วจะได้แต้มตามนั้น เพราะในเวลาทอยลูกเต๋าปกติ ต่อให้กดเกจพลังไปที่ 12 แต้ม ยังไงตัวเลขก็สุ่มอยู่ดี

     แต่เมื่อใด ที่เกจพลังขึ้นว่า Critical ที่สุ่มปรากฎหรือจากกดเรียกฮีโร่ ในช่วงเวลานี้แหล่ะ ที่จะทำให้เราทอยลูกเต๋าได้แต้มตามเกจที่เรากดเลย

     ทั้งนี้ โอกาสการติด Critical (ไม่นับการเรียกฮีโร่) จะนับจากค่าสเตตัส [ลูกเต๋าคริติคอล] ของตัวละคร ซึ่งในตัวละครหลักทัั้ง 4 คน ดองกี้ จะเป็นตัวละครที่มีค่าลูกเต๋าคริติคอลมากสุด ที่คลาส A เลเวล 20 จะมีคริติคอลถึง 44 แต้มเลยทีเดียว

โชว์สเต็ปเต๋า Double เดินฟรีเพิ่มอีกตา

     อีกหนึ่งเทคนิค ที่คนนิยมใช้มากที่สุด คือ การทอย Double ที่จะต้องทอยลูกเต๋าให้ออกมาหน้าแต้มเท่ากันทั้ง 2 ลูก โดยจะทำให้ได้สิทธิ์ทอยลูกเต๋าอีก 1 ครั้ง (ยกเว้นเดินไปตกช่อง ติดเกาะ  และ ยานอวกาศ ที่จะไม่ได้สิทธิ์ทอยลูกเต๋า)

     ทั้งนี้ การทอยได้ Double จะห้ามทำ 3 ครั้งติด (เท่ากับโยน Double ได้ติดกัน 2 ครั้ง ครั้งถัดไป จะต้องทอยลูกเต๋าให้ได้แต้มธรรมดา) ไม่เช่นนั้น การทอยได้แต้ม Double ติดกันเป็นครั้งที่ 3 ตัวละครของเราจะถูกระบบส่งไปยังช่อง [ ติดเกาะ - หยุดเดิน 3 เทิร์น ]

     สำหรับลูกเต๋า Double จะเพิ่มค่าสเตตัส [ลูกเต๋าดับเบิ้ล] สามารถหาได้จากลูกเต๋าแบบต่างๆ โดยมี [ลูกเต๋าบลูมาร์เบิล] จะเป็นลูกเต๋าที่เพิ่มค่าลูกเต๋าดับเบิ้ลมากสุด ที่เลเวล 10 มี 37 แต้ม

ทอยแม่นดั่งใจ ด้วยลูกเต๋า Lucky

     ในส่วนของลูกเต๋า Lucky นั้น จะปรากฎก็ต่อเมื่อทอยลูกเต๋าได้แต้มตรงกับเกจที่เรากด ซึ่งหมายความว่าเรากดทอยเต๋าได้แม่นมาก

     โดยโอกาสติด Lucky จะขึ้นอยู่กับค่าสเตตัส [ลูกเต๋าลัคกี้] ของตัวละคร โดยตัวละครหลักที่มีค่าลูกเต๋า Lucky มากสุด คือ ไรน์ ที่เมื่อตัวละครเป็นระดับคลาส เลเวล 20 จะมีค่าลูกเต๋าลัคกี้ 27 แต้มเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเพิ่มอัตราคริติคอลได้จากเครื่องประดับอีกด้วย

ติด Danger สุ่มแต้ม ลุ้นระทึกเขตแดนอันตราย

     โดยปกติการกดเกจลูกเต๋า ถ้าเป็นในโหมดฝึกหัดหรือสนามคลาสสิกจะถูกปิดเอาไว้ แต่เมื่อไรที่เราก้าวเข้าสู่อารีน่า 2 ตัวเขตแดนอันตรายก็จะเปิดออก ปรากฎเป็นสัญลักษณ์เหลือง-ดำ ซึ่งถือว่าเป็นเขตอันตราย หากผู้เล่นคนใดที่กดเกจทอยเต๋าไปตกบริเวณเขตอันตรายนี้ จะเป็นการทอยลูกเต๋าแบบสุ่ม ถึงแม้ว่าตานั้นๆ เราจะได้ลูกเต๋า Critical หรือเรียกฮีโร่ ออกมาก็ตาม

     บอกได้เลยว่านี่เป็นเทคนิคที่ผู้เล่น Blue Marble M ต้องศึกษาไว้เลย เพราะได้ใช้ทุกรอบแน่นอน โดยเฉพาะการทอยลูกเต๋า Critical กับ Double ที่จะช่วยทำให้เราสามารถเอาชนะผู้เล่นอื่นได้อย่างสบายๆ เลยล่ะ

ในเกมที่เต็มไปด้วยเมืองฝ่ายตรงข้าม เทคนิคการทอยลูกเต๋า จะช่วยให้รอดตายได้ นอกจากนี้ลูกเต๋ายังมีให้เลือกหลากหลายแบบอีกด้วย