หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

⭐ แนะนำวิธีได้รับชัยชนะ ไม่มีเพียงแค่วิธีเดียว⭐

     วิธีชนะในเกมเศรษฐี BluemarbleM นั้นมีหลากหลายวิธีไม่เพียงแค่เอาชนะโดยศัตรูล้มละลายเท่านั้น ยังมีอีกหลายวิธี และแต่ละวิธีนั้นก็เหมาะกับพื้นที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

 

🎉 มารู้จักวิธีการชนะทั้งหมด 🎉 

 

   1. วิธีชนะแบบ ยึดสีเดียวกันทั้งหมด

บทแผนที่จะมีบล็อคสีต่างๆ อยู่ประมาณ 4 สีด้วยกัน หากเราสะสมพื้นที่ตามบล็อคสีใดก็ได้ครบก็จะชนะทันที ฟังดูไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย เพราะต้องแย่งชิงเมืองจากผู้เล่นอื่น วิธีนี้จะเหมาะกับการเล่นแบบในแผนที่แบบ 9x9 เพราะมีพื้นที่ในการเดินที่เยอะ ทำให้การตกเพื่อยึดเมืองเกิดขึ้นน้อยกว่าพื้นที่อื่น การเก็บสีจึงเป็นตัวเลือกที่ดี

ทริค เลือกใช้เครื่องรางที่มีสกิล เพิ่มโอกาสลูกเต๋าคริติคอล ลูกเต๋าลัคกี้ ลูกเต๋าดับเบิ้ล หรือสกิลเพิ่มโอกาสที่ตัวละคร จะกลับมาที่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง

 

   2. วิธีชนะโดยฝ่ายตรงข้ามล้มละลาย

เป็นการชนะที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดี นับว่าเป็นวิธีพื้นฐานของเกมเศรษฐีเลยก็ว่าได้ เพียงผู้เล่นเป็นเจ้าของเมืองให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามมาตกเมืองเราและจ่ายค่าผ่านทางจนล้มละลาย หากเล่นในพื้นที่ 7x7 จะสนุกมาก เพราะทุกคนต้องแย่งชิงพื้นที่กัน ใครทำให้เมืองตัวเองแพงก่อน ก็ได้เปรียบ!!

ทริค ยึดครองแหล่งท่องเที่ยว ให้ครบทั้ง 4 แห่ง จะทำให้โบนัสค่าผ่านทางเพิ่มขึ้น และเลือกใช้เครื่องรางที่สนับสนุนการเพิ่มค่าผ่านทาง

 

   3. วิธีชนะโดยมูลค่าทรัพย์สิน

หรือก็คือการจบเทิร์นการเล่นเกม 25 เทิร์น หากเกมยืดยาวจบไม่ได้ซะที เมื่อครบ 25 เทิร์นเกมจะจบลงจะนับคะแนน ผู้ที่รวยที่สุดในเกมชนะ! เป็นการนับคะแนนจากการ สะสมเมือง แหล่งท่องเที่ยว และจำนวนเงินที่เรามีอยู่ นับว่าเป็นวิธีชนะที่ค่อนข้างยากมากเลยทีเดียว หากพลาดก็กลายเป็น จบแบบล้มละลายแทนได้เลย

ทริค ยึดพื้นที่ให้ได้มากที่สุด และพยายามอย่าไปตกเมืองศัตรู