หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

⭐ แนะนำตัวละครหลัก เผยทุกสเตตัส ⭐


     ตัวละครในเกมเศรษฐี BluemableM มีผลต่อการเล่นด้วยนะ เพราะนอกจากความน่ารักแล้ว ยังมีสเตตัสสุดโหดเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป

 

🎀 มาทำความรู้จักกับ Status พื้นฐาน 🎀


  • ลูกเต๋าคริติคอล [Dice Critical] : เป็นค่าที่ส่งผลการทอยติดเกจคริติคอล ซึ่งเป็นการทอยเต๋าแบบกำหนดแต้มได้ 100% โดยเมื่อใดติดเกจคริติคอล ก็เลือกแต้มที่ต้องการจากเกจลูกเต๋าได้เลย
  • ลูกเต๋าลัคกี้ [Dice Lucky] : มีโอกาสทอยเต๋าได้แต้มตรงตามเกจ เช่น เรากดเกจลูกเต๋าไปที่ 11 หากติดลัคกี้ เราจะทอยเต๋าได้แต้ม 10-12 แต้ม ซึ่งบวกลบ 1 แต้ม จาก 11 นั่นเอง
  • เงินเริ่มต้นเพิ่มขึ้น [Start Capital Up] : ยิ่งค่านี้มาก ส่งผลให้เมื่อเริ่มเกม ตัวละครของเราจะมีเงินเริ่มต้นเกมเยอะ
  • ส่วนลดการก่อสร้าง [Construction Discount] : เป็นค่าที่ส่งผลต่อการสร้างเมือง จะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายลดลง
  • ส่วนลดค่าผ่านทาง [Toll Discount] : เป็นค่าที่ส่งผลต่อการจ่ายค่าผ่านทาง เมื่อเดินไปตกยังเมืองศัตรู ยิ่งมีแต้มมากยิ่งจ่ายน้อยลง
  • ส่วนลดการยึดพื้นที่ [Takeover Discount] : เมื่อเดินไปตกเมืองศัตรู หากต้องการยึดเมืองเราจะเสียค่าใช้จ่ายลดลง (ยกเว้นแลนด์มาร์คที่ไม่สามารถยึดได้)

 

ในเกมมีตัวละครหลักด้วยกันทั้งหมด 10 ตัว และทุกตัวมีทั้งหมด 5 เกรด ตั้งแต่ C-SS เราจะแบ่งตัวละครออกเป็น 2 หมวดหมู่คือ

 

🎀 ตัวละครเริ่มต้น 🎀

ตัวละครเริ่มต้น คือตัวละครที่สามารถเลือกได้เมื่อเข้าเกมครั้งแรก มีให้เลือกทั้งหมด 4 ตัว เราสามารถเลือกรับได้เพียงตัวเดียวเท่านั้น ซึ่งเริ่มแรกมาเราจะได้เป็นตัวเกรด C เรามาทำความรู้จักแต่ละตัวกันเลยดีกว่า

 

✨ อลิซ ✨

“เจ้าหญิงอลิซเป็นคนที่น่ารัก เธอรักตุ๊กตากระต่ายของเธอ และมักถือมันตลอดทั้งวันบางครั้งมันก็ช่วยคลายเครียดให้เธอ แต่นั่นเป็นเพียงภาพลวงตา”

 

อลิซเป็น 1 ใน 4 ตัวละครหลักที่สามารถเลือกเล่นได้ในการเล่นครั้งแรก  โดยมีจุดเด่นคือ ส่วนลดการก่อสร้าง ส่วนลดการยึดพื้นที่ และส่วนลดค่าผ่านทาง ซึ่งทำให้เธอเป็นตัวเลือกที่ดี ในช่วงกลางเกมถึงท้ายเกม ที่ค่าผ่านทางและค่ายึดเมืองจะมีมูลค่าสูงขึ้น ทำให้การชนะแบบยึดสีเดียวกันหรือล้มละลาย เป็นเรื่องง่ายเลยล่ะ!

 

✨ ดองกี้ 

“ความกังวลที่ใหญ่ที่สุดของอัศวินตัวน้อยนี้คือความสูงของเขา ด๊องกี้เชื่อว่าเขาจะได้รับเกาะแฟนซีในวันคริสต์มาส และได้วางถุงเท้าขนาดใหญ่ไว้ในห้องนั่งเล่นของเขา”

 

ดองกี้เป็น 1 ใน 4 ตัวละครหลักที่สามารถเลือกเล่นได้ในการเล่นครั้งแรก โดยมีจุดเด่นคือ ส่วนลดการก่อสร้าง ส่วนลดการยึดพื้นที่ และส่วนลดค่าผ่านทาง เช่นเดียวกับอลิซ ด้วยสเตตัสนี้จะมีประสิทธิภาพมากในช่วงกลางถึงท้ายเกม ที่มูลค่าต่างๆ สูงขึ้น

 

✨ มิโฮะ 

“พยาบาลสาวทรงเสน่ห์ แต่เธอนั้นเป็นจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน ว่ากันว่า เมื่อเธอมีความสุข หางของเธอสั่นไหวราวกับกำลังเต้นรำ มันอาจจะดูน่าสนุก แต่นั้นจิ้งจอก 9 หางจริงๆ นะ”

 

มิโฮะเป็น 1 ใน 4 ตัวละครหลักที่สามารถเลือกเล่นได้ในการเล่นครั้งแรก โดยจุดเด่นคือ เงินเริ่มต้นเพิ่มขึ้น ส่วนลดการก่อสร้าง และส่วนลดการยึดพื้นที่ ด้วยเหตุนี้ มิโฮะจึงเล่นได้ง่ายมากในช่วงต้นเกม ด้วยเงินเริ่มต้นที่มีมากกว่าตัวละครอื่น ทำให้การสร้างเมืองในช่วงแรกจึงง่ายกว่ามาก

 

✨ ไรน์ 

“เด็กน้อยน่ารักคนนี้เป็นลูกหลานของเหล่ามนุษย์หมาป่าที่ดุร้าย ไรน์มักบอกว่าเกลียดเมื่อทีคนลูบหัวเขา แต่หางของเขาดูเหมือนจะบอกต่างกัน”

 

ไรน์เป็น 1 ใน 4 ตัวละครหลักที่สามารถเลือกเล่นได้ในการเล่นครั้งแรก โดยจุดเด่นคือ เงินเริ่มต้นเพิ่มขึ้น ส่วนลดการก่อสร้าง และส่วนลดการยึดพื้นที่ เช่นเดียวกับมิโฮะ ไรน์เป็นตัวละครที่เหมาะกับการยึดเมืองมากในช่วงต้นเกมถึงกลางเกม เนื่องจากมีเงินเริ่มต้นที่มากกว่า และส่วนลดต่างๆ จุดนี้ทำไรน์เป็นตัวละครที่เล่นได้ง่ายมากตัวนึงเลยทีเดียว

 

🎀 ตัวละครหลักอื่นๆ 🎀

นอกจากตัวละครหลักทั้ง 4 ตัวแล้ว เรายังมีตัวละครอื่นๆ ที่จะได้รับจากการสุ่มกาชาเท่านั้นด้วย ซึ่งแต่ละตัวจะมีประสิทธิภาพ และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

✨ เจ้าชายกบ 

“เจ้าชายกบ เป็นเจ้าชายน้อยร่าเริง เขาฝึกเต้นกับกบตั้งแต่ 8 โมงเช้า นอกจากนี้ยังเล่นกับกบตัวอื่นๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนกบ เขาจึงแต่งตัวเป็นกบน้อย”

 

เจ้าชายกบเป็นตัวละครที่ได้จากการกดสุ่มกาชาเท่านั้น โดยมีจุดเด่นที่ เงินเริ่มต้นเพิ่มขึ้น ส่วนลดค่าก่อสร้าง และส่วนลดการยึดพื้นที่ เจ้าชายกบมีเงินเริ่มต้นที่เยอะกว่าตัวละครอื่นมากขึ้น 58% จึงทำให้การเล่นในต้นเกมนั้นง่ายมากๆ และยังมีสเตตัสที่ทำให้ยึดเมืองและก่อสร้างเมืองในราคาที่ถูกกว่า นับว่าเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

✨ คริส 

“นี่คือคริส นาวิกโยธินหนุ่ม! แต่ตรงกันข้ามกับชื่อเล่นของเขา บางครั้งก็บังเอิญไปได้ยินข่าวซุบซิบเกี่ยวกับเขา นั้นทำให้เขาร้องไห้ บางครั้งก็ร้องตลอดทั้งคืน”

 

คริสเป็นตัวละครที่ได้จากการกดสุ่มกาชาเท่านั้น โดยจุดเด่นก็คือ เงินเริ่มต้นเพื่มขึ้น ส่วนลดค่าก่อสร้าง และส่วนลดการยึดเมือง ซึ่งคริสนั้นมีเงินเริ่มต้นสูงมากเช่นเดียวกับเจ้าชายกบ จึงเหมาะกับการเล่นต้นเกม แม้สเตตัสส่วนลดการก่อสร้างและค่าผ่านทางจะไม่สูงมากเท่าเจ้าชายกบ แต่ก็นับเป็นตัวละครที่ดีตัวนึงเลยทีเดียว

 

✨ ยูนะ 

“ยูนะ เป็นหุ่นยนต์ที่ต้องการเป็นมนุษย์จริงๆ เธอจงใจทำผิดพลาด เพื่อพยายามเลียนแบบมนุษย์ แต่ความผิดพลาดเหล่านั้น เกิดจากการจงใจทำ”

 

เป็นตัวละครที่ได้จากการกดสุ่มกาชาเท่านั้น โดยจุดเด่นของตัวละครคือ ส่วนลดการก่อสร้าง และส่วนลดการยึดพื้นที่ ถือว่าเป็นสายวิศวกรที่แท้จริง จะสร้างแลนด์มาร์คเองหรือไปยึดเมืองศัตรู ยูนะก็ลดราคาได้ทั้งนั้น นอกจากนี้ลูกเต๋าคริติคอลของยูนะก็ไม่แพ้ใครนะ!

 

✨ เฟลตเชอร์ 

"เฟลทเชอร์หนุ่มสุดฮอตขวัญใจนักศึกษาสาวๆ เขาเป็นคนใจดีและมีน้ำใจเสมอ แต่อดีตของเขา เหล่าเพื่อนสนิท กลับไม่อยากพูดถึง"

 

เป็นตัวละครที่ได้จากการกดสุ่มกาชาเท่านั้น เฟลทเชอร์นับเป็นตัวละครชายที่สเตตัสโหดที่สุด โดยจุดเด่นของตัวละครคือ เงินเริ่มต้นที่สูงถึง 88 แต้ม ส่วนลดต่างๆ และความสามารถลูกเต๋าของเขา ไม่ว่าจะคริติคอลหรือลัคกี้ก็ไม่น้อยหน้าอยู่ในระดับที่สูงเช่นกัน เป็นตัวละครที่ควรมีไว้ครอบครองสุดๆ ♥

 

✨ เฮเลนน่า 

"นักเล่นวอลเลย์บอลสาวกับผมสีบลอนด์ยาวสลวยของเธอ จนถึงขณะนี้ไม่มีใครสามารถเอาชนะเธอได้ จงระวัง ท่าโยนบอลไฟมหากาฬ"

 

เป็นตัวละครที่ได้จากการกดสุ่มกาชาเท่านั้น โดยจุดเด่นของตัวละครคือ ส่วนลดต่างๆ และเงินเริ่มต้นที่เยอะ ทำให้เฮเลนน่าเป็นสาวนักชอปที่แท้จริง นอกจากตามหาส่วนลดเก่งแล้ว ยังรวยอีกต่างหาก จะช้อปแลนด์มาร์คเท่าไรก็ชิลๆ ชิคๆ 


✨ แองเจลา "แองเจลาสาวสวยนักล่าสมบัติ ด้วยความกระหายในการผจญภัย
เธอมักกล่าวว่า อาหารเป็นเพียงการคืนความแข็งแกร่ง เพื่อเตรียมตัวสำหรับการผจญภัยครั้งต่อไป"

เป็นตัวละครที่ได้จากการกดสุ่มกาชาเท่านั้น นักล่าสมบีติสาวสวย โดยจุดเด่นของตัวละครคือ เงินเริ่มต้น และลูกเต๋าคริติคอล นับเป็นตัวละครฝ่ายหญิงที่โหดที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ส่วนลดต่างๆ ของแองเจล่า มีสเตตัสที่สูงเช่นกัน ตำแหน่งที่ 1 ของฝ่ายหญิงจะหนีพ้นไปได้ยังไง

 

มีแต่ตัวละครน่าสนใจทั้งนั้น ลองค้นหาว่าตัวไหนที่ใช่สำหรับคุณกันเถอะ ♥