หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

โคตรเด็ด! แพทช์ใหม่เพิ่มตัวละคร SS และอื่นๆ อีกเพียบ

ต้องบอกว่าเกมเศรษฐี Blue Marble M เขาจัดเต็มจริง ! ในแพทช์ใหม่ล่าสุดของเดือนมกราคมนี้ ที่จะอัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาเพียบ โดยเฉพาะ “ตัวละคร เกรด SS” ที่ทุกคนรอคอย ก็เตรียมอัพเดทเข้ามาให้เพื่อนๆ ได้หามาใช้กันแล้ว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบดังนี้

 

⭐ ที่สุดของเทพ ตัวละคร เกรด SS ⭐

เพิ่มความโหดแบบจัดเต็มให้ตัวละครของเพื่อนๆ ด้วยการเลื่อนระดับจากตัวละคร เกรด S สู่ระดับใหม่ เกรด SS ที่เพิ่มสเตตัสใหม่ให้แบบจัดเต็ม ที่สำคัญมาแบบครบทุกตัวละคร ทั้งตัวละครทั่วไป และตัวละคร Collabo

โดยการใช้ตัวละคร เกรด SS นี้ และเก็บเลเวล จน Max ที่ระดับ 35 จะปลดล็อกฟังก์ชั่นเพิ่ม อาทิ

                         เลเวล 1                                                                    เลเวล 25

                 

  • ตัวละคร เกรด SS เลเวล 15 : ปลดล็อกช่องติดตั้งเครื่องราง ช่องที่ 4
  • ตัวละคร เกรด SS เลเวล 25 : ปลดล็อกช่องติดตั้งฮีโร่ ช่องที่ 3

ที่สำคัญ เมื่อเก็บเลเวลตัวละคร เกรด SS ถึง Max Level 35 จะพบว่าค่าสเตตัสของตัวละคร จะสูงกว่าตัวละคร เกรด S แบบเห็นได้ชัด

 

  • วิธีการผสมตัวละคร เกรด SS

วิธีการผสมตัวละคร เกรด SS บอกเลยว่าไม่อยาก เพียงนำตัวละครเกรด S ที่เก็บเลเวล Max จำนวน 2 ตัว พร้อมวัตถุดิบเกรด S ที่จะหาได้จากการสำรวจ และทอง เพียงเท่านี้ก็สามารถผสมตัวละครเกรด S ให้เลื่อนระดับเป็น เกรด SS ได้แล้ว (ตัวละครที่ได้จากการผสม จะเป็นการสุ่มตัวละคร)

 

📌 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมวิธีผสมตัวละคร SS ได้ที่ : "วิธีผสมตัวละคร SS"

 

  • วิธีการผสมตัวละคร อินฟินิตี้ ชาเลนจ์ เกรด SS

วิธีการผสมของตัวละครพิเศษ อินฟินิตี้ ชาเลนจ์ จะแตกต่างจากตัวละครทั่วไป โดยจะต้องมีตัวละครอินฟินิตี้ ชาเลนจ์ เกรด S ที่อัพเกรดสูงสูด (เลเวล 30)  4 ตัวละคร และต้องเป็นตัวละครเดียวกันทั้งหมด บวกกับทอง เพียงเท่านี้ก็สามารถผสมตัวละคร อินฟินิตี้ ชาเลนจ์ เกรด S ให้เลื่อนระดับเป็น เกรด SS ได้แล้ว📌 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมวิธีผสมอินฟินิตี้ ชาเลนจ์ได้ที่ : "วิธีผสมตัวละครคอลแลปส์"

 

นางฟ้าและปีศาจ พร้อมปั่นป่วน แผนที่อารีน่าทุกกระดาน ⭐

ได้เวลาป่วนมาขึ้น เมื่อเหล่านางฟ้าและปีศาจตัวน้อย จะมาสร้างความกวนในบล็อคแบบใหม่ “นางฟ้าและปีศาจ” ที่จะปรากฎมาในอารีน่า 3 เป็นต้นไป โดยบล็อคนี้จะสลับเปลี่ยน ระหว่างนางฟ้าและปีศาจ เพียงผู้เล่นคนไหนเดินผ่าน ก็จะสลับเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบทันที ซึ่งหากเดินตกบล็อคนางฟ้าและปีศาจ จะใช้คุณสมบัติพิเศษได้ เช่น


  • นางฟ้า : พรของนางฟ้า หากเดินไปตก จะสร้างเมืองฟรี 1 เมือง ในพื้นที่ว่างเปล่า (แบบสุ่ม)
  • ปีศาจ : คำสาปของซาตาน หากเดินไปตก จะปลดปล่อยเมืองของตัวเอง หรือบังคับขายนั่นเอง (แบบสุ่ม)

 

เป็นฟีเจอร์ใหม่ ที่บอกว่าหลายๆ คนจะต้องชอบ เพราะจะสร้างความสนุกและความป่วนยิ่งขึ้นกว่าเดิม

📌 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมบล็อคใหม่ได้ที่ "ทำความรู้จักบล็อคใหม่"

บล็อคลิงทอง ของเล่นใหม่ที่บอกเลยว่าโหด ⭐

นอกจากบล็อคนางฟ้าและปีศาจแล้ว ยังมีบล็อคใหม่อีกแบบที่จะเพิ่มเข้ามาในแพทช์นี้เช่นกัน นั่นก็คือ “บล็อครูปปั้นลิงทอง” ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย ที่หากใครแย่งชิงสิทธิ์ในการครอบครองมาได้ จะช่วยเพิ่มค่าผ่านทางให้กับเมืองของเรา (แบบสุ่ม) มากสุดถึง x8 เลยทีเดียว

โดยวิธีการยึดครอง เราจะต้องเดินไปตกที่บล็อครูปปั้นลิงทองให้ได้นั่นเอง ทั้งนี้ บล็อครูปปั้นลิงทองจะปรากฎออกมาตั้งแต่อารีน่า 4 เป็นต้นไป

📌 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมบล็อคใหม่ได้ที่ "ทำความรู้จักบล็อคใหม่"


2 ลูกเต๋าใหม่ ! ลูกเต๋าอียิปต์ และเรเนซองส์ 

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนรอคอย นั่นก็คือ ลูกเต๋าใหม่ที่ในครั้งนี้จะมีมาเพิ่มถึง 2 แบบ คือ ลูกเต๋าอียิปต์ และ ลูกเต๋าเรเนซองส์ พร้อมสเตตัสโหด และเอฟเฟคสวยงามกว่าเดิม ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับทุกกระดานเกมเศรษฐี Blue Marble M บอกเลยว่าของมันต้องมี รีบไปหามาใช้ด่วน !!📌 อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับลูกเต๋าใหม่ได้ที่ "ลูกเต๋าใหม่ อียิปต์และเรเนซองส์"

 

เครื่องรางใหม่ ที่บอกเลยว่า... เด็ด !!! 

ในแพทซ์ใหม่ล่าสุดนี้ นอกจากการมาของตัวละครเกรด SS และบล็อกแบบใหม่แล้ว ยังมาพร้อมกับเครื่องรางใหม่ไฉไลกว่าเดิม ที่จะมาป่วนทุกกระดานให้ลุกเป็นไฟ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกัน


     🔔 ตรีศูลของปีศาจ

พื้นที่เต็มไปด้วยปีศาจร้าย ที่พร้อมจะทำลายแลนด์มาร์คของเรา! มาเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ด้วยเครื่องรางใหม่นี้ เมื่อเดินทางมาพื้นที่ปีศาจ จะปลดปล่อยเมืองศัตรู 1 เมือง โอกาส 60% (เมื่อ +7) จากเดิมที่ตกบล็อคปีศาจ “เมืองของเราจะถูกทำลาย” หากครอบครองพลังจากตรีศูลนี้ คุณจะรอดพ้นจากคำสาป!!


     🔔 ปีกนางฟ้าที่หายไป

เหล่านางฟ้ากำลังอวยพรขอให้ทุกคนโชคดี! หลังจากได้รับพรจากนางฟ้า จะย้ายไปยังเมืองที่ได้รับพรนางฟ้าทันที โอกาส 30% หากเดินทางมาที่บล็อคของนางฟ้า จะได้รับพร “สร้างเมืองฟรี” ปีกนางฟ้าจะพาเรา มาสร้างเมืองในฝันกันเถอะ!

 

     🔔 กระดานโต้คลื่นลายพระอาทิตย์

ออกลุยท่ามกลางตะวันอันเร่าร้อน และท้องทะเลที่เปร่งประกาย เมื่อเดินทางมาที่แหล่งท่องเที่ยวของฉัน ย้ายไปยังแดนลี้ลับ โอกาสสูงถึง 28% แดนลี้ลับมีอีเว้นท์สนุกและกวนๆ เพียบ อยากรู้ว่าเป็นไงต้องลองแวะมาดูกัน

 


     🔔 กระดานโต้คลื่นลายพระจันทร์

ยามค่ำคืนใต้แสงจันทร์ มาพิชิตท้องทะเลกัน! เมื่อเดินทางมาที่แหล่งท่องเที่ยวของฉัน ย้ายไปยังจุดเริ่มต้น โอกาสสูงถึง 28% มายังจุดเริ่มต้นนอกจากจะได้รับเงินเดือนมากกว่าการเดินผ่านแล้ว ยังมีอีเว้นท์สนุกๆ อีกด้วยนะ

 


     🔔 เหรียญเงินของนักบวช

เหรียญที่จะพลิกชะตาของเพื่อนๆ เพราะเมื่อทอยลูกเต๋าได้ดับเบิ้ล จะรับโบนัสเงินเดือนเพิ่ม 50% (โอกาสสูงถึง 60%) หากทอยดับเบิ้ลเก่งก็ยิ่งรวย แต่ระวังดับเบิ้ล 3 ครั้งแล้วไปเกาะร้างนะ

 

📌 อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องรางเพิ่มเติมได้ที่ "รู้ก่อนใคร เครื่องรางใหม่"

 

อัพเดทแพทช์เดือนมกราคมนี้ บอกเลยว่าแต่ไอเทมว้าวๆ ทั้งนั้นเลย อยากได้หมดเลยดังนั้นรีบสะสมให้ไวช้าเดี๋ยวตามเพื่อนไม่ทันนะ ♥