หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

⭐ แนะนำระบบฮีโร่ ⭐

     ในเกมเศรษฐี BluemarbleM ไม่เพียงมีตัวละครหลักเท่านั้น ยังมี “ฮีโร่” ซึ่งนับเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสกิลพื้นฐานที่สามารถช่วยเหลือเวลาคับขัน หรือสร้างความเป็นต่อให้ก็ตาม ยังมีสกิลให้ลูกเต๋าและสกิลเฉพาะของฮีโร่แต่ละตัวที่แตกต่างกันออกไปด้วย

📃 มารู้จักระบบฮีโร่กัน 📃

     ผู้เล่นสามารถเข้าไปดูฮีโร่ของผู้เล่นได้ที่เมนู “ฮีโร่” ด้านล่างในหน้าแรก

     เมื่อกดเข้ามาจะพบกับข้อมูลฮีโร่ทั้งหมดภายในเกม

   1. แสดงจำนวนฮีโร่ทั้งหมด

   2. หน้าต่างแสดงข้อมูลของฮีโร่แต่ละตัว

   3. แสดงจำนวนชิ้นส่วนฮีโร่ปัจจุบัน/จำนวนที่ต้องสะสม เมื่อครบจำนวนจึงจะสามารถปลดล็อคหรืออัพเกรดได้

 

   4. ผู้เล่นสามารถกดเพื่อติดตั้งฮีโร่ให้กับตัวละครที่ผู้เล่นใช้อยู่ได้ เมื่อกดปุ่มจะเข้ามาในหน้ากระเป๋า สามารถติดตั้ง หรือยกเลิกการติดตั้งได้

 

📃 รายละเอียดฮีโร่ 📃

     ภายในเกมจะมีฮีโร่ให้เลือกใช้ถึง 10 คนด้วยกัน ซึ่งแต่ละคนจะเป็นบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น ผู้เล่นสามารถหาชิ้นส่วนได้การสำรวจ หรือโหมดเนื้อเรื่อง

   1. แสดงเลเวลและดาว (สูงสุด 5 ดาว สามารถอัพเกรดฮีโร่ได้โดยใช้ชิ้นส่วนฮีโร่และเลเวลฮีโร่สูงสุดเลเวล10)

   2. แสดงสกิลและสกิลเอฟเฟคของฮีโร่

   3. แสดงจำนวนชิ้นส่วนฮีโร่ที่จะต้องใช้ในการอัพเกรด

   4. แตะเพื่ออัพเกรดฮีโร่โดยใช้ทอง

   5. สามารถกด ดูชีวประวัติของฮีโร่

 

📃 การปลดล็อคฮีโร่ 📃

     การที่ผู้เล่นจะนำฮีโร่มาใช้ได้นั้น ผู้เล่นจำเป็นต้อง “ปลดล็อค” ฮีโร่เสียก่อน โดยสะสมชิ้นส่วนให้ครบ สามารถหาชิ้นส่วนฮีโร่ได้จาก “การสำรวจ” และ “โหมดเนื้อเรื่อง


การปลดล็อคฮีโร่จำเป็นต้องมีชิ้นส่วนฮีโร่ 20 ใบ และค่าธรรมเนียม 2,000 ทอง ผู้เล่นจะได้รับฮีโร่แต่จะสามารถใช้สกิลได้เพียง สกิลพื้นฐานและสกิลลูกเต๋าเท่านั้น ส่วนสกิลของฮีโร่จะสามารถใช้ได้เมื่อฮีโร่มีระดับ 2 ดาวขึ้นไปแล้วเท่านั้น

 

 

📃 การอัพเลเวลฮีโร่ 📃

     ฮีโร่ของผู้เล่นจะมีสกิลอยู่ 3 ชนิดคือ สกิลพื้นฐาน สกิลลูกเต๋าและสกิลของฮีโร่ ผู้เล่นจะสามารถใช้สกิลต่างๆ ได้ ขึ้นอยู่กับเลเวลของฮีโร่ยิ่งมีเลเวลมากจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น


การอัพเลเวลจะคล้ายกับการปลดล็อคฮีโร่ เพียงสะสมชิ้นส่วนให้ครบ 10 ใบและค่าธรรมเนียม 2,000 ทอง (เมื่ออัพเลเวลฮีโร่ 1 ดาว ถ้าอัพ 2 ดาวขึ้นไปจะใช้จำนวนชิ้นส่วนและค่าธรรมเนียมต่างกัน)

 

เมื่อเลเวลครบ 10 จะสามารถอัพเกรดเป็น 2 ดาวได้

 


📃 การอัพเกรดฮีโร่ 📃

     วิธีอัพเกรดจะเหมือนการอัพเลเวล เพียงแต่จำเป็นต้องอัพเลเวลถึงเลเวล 10 ก่อน ถึงจะอัพเกรดดาวได้ สามารถอัพเกรดสูงสุดถึง 5 ดาว การอัพเกรดนอกจากทำให้ฮีโร่มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังจะได้สกิลติดตัวของฮีโร่เพิ่มขึ้นด้วย

เมื่อผู้เล่นอัพเลเวลจนถึงเลเวล 10 แล้ว จะอัพเกรดดาวทันทีหากผู้เล่นต้องการอัพเกรดขึ้นเป็น 2 ดาว จะใช้วัตถุดิบต่างออกไปจากการอัพเลเวล และค่าธรรมเนียมจะสูงขึ้น หลังจากนั้นก็สามารถอัพเลเวลได้ปกติ

และวัตถุดิบในการอัพเกรดดาวฮีโร่ แต่ละตัวก็ต่างกันออกไปสามารถกดดูวัตถุดิบ และจำนวนที่ต้องการได้ หลังจากการอัพเกรดเป็น 2 ดาวแล้ว จะได้รับสกิลของฮีโร่

 

📃 วิธีติดตั้งฮีโร่ 📃

     ผู้เล่นสามารถติดตั้งฮีโร่ได้ โดยเข้าไปที่ หน้าจัดการ เลือกที่ฮีโร่ โดยในหน้านี้ผู้เล่นสามารถจัดการกับฮีโร่ของผู้เล่นในแต่ละช่องได้

   1. หน้าจัดการฮีโร่

   2. ฮีโร่ที่อยู่ด้านบนจะเป็นฮีโร่ที่ผู้เล่นติดตั้งอยู่

   3. สามารถกด เพื่อถอนการติดตั้งฮีโร่ได้

   4. สามารถกดเพื่อติดตั้งฮีโร่

   5. ชื่อและระดับของฮีโร่ โดยสามารถใช้สกิลของฮีโร่ได้ เมื่อฮีโร่มีระดับ 2 ดาวขึ้นไปเท่านั้น

   6. เลเวลของสกิลฮีโร่ทั้งหมด

   7. ช่องใส่ฮีโร่ แสดงว่าผู้เล่นติดตั้งฮีโร่ตัวไหนอยู่บ้าง

   8. ปุ่มลัดหาฮีโร่เพิ่ม เมื่อกดจะไปที่หน้า “ฮีโร่”

     โดยฮีโร่นั้น มีหลากหลายคน และมีสกิลของฮีโร่ที่หลากหลายมาก โดยผู้เล่นสามารถติดตั้งตัวละครได้ถึง 3 ตัวด้วย ผู้เล่นจำเป็นต้องปลดล็อคช่องใส่ฮีโร่เสียก่อน แต่ละช่องจะมีเงื่อนไขในการปลดล็อคการปลดล็อคจะขึ้นอยู่กับเกรดของตัวละคร ยิ่งตัวละครมีเกรดดีมากเท่าไรก็ยิ่งมีช่องใส่ฮีโร่มากขึ้น

     ตัวละครเกรด B ขึ้นไป เลเวล 1 จะสามารถใส่ได้ 1 ช่อง

     ตัวละครเกรด S ขึ้นไป เลเวล 15 จะสามารถใส่ได้ 2 ช่อง

     ตัวละครเกรด SS เลเวล 25 จะสามารถใส่ได้ 3 ช่อง

 

📃 วิธีใช้ฮีโร่ 📃

     วิธีใช้ฮีโร่นั้นง่ายมากๆ แต่ฮีโร่นั้น สามารถกดใช้ได้เพียงครั้งเดียวแล้วหมดไป จึงต้องเลือกใช้ในสถานะการณ์ที่เหมาะสม หากเลือกใช้ถูกจังหวะ โอกาสชนะก็อยู่ไม่ไกล

   1. เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นจะเห็นว่าทั้งสองฝั่งมีฮีโร่อยู่ขอบกระดาน โดยผู้เล่นสามารถรู้ได้ว่าศัตรูของผู้เล่นติดตั้งฮีโร่ใดมา และติดตั้งมากี่คน

   2. ผู้เล่นสามารถกดใช้ฮีโร่ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ที่มุมขวาล่าง ข้างปุ่มทอยเต๋า โดยจะมีบอกว่า ฮีโร่ของผู้เล่นเลเวลเท่าไร และมีกี่ดาว

   3. ภายในเกมนอกจากฮีโร่ที่ผู้เล่นติดตั้งแล้ว ยังมีโอกาสที่ฮีโร่ จะเกิดระหว่างเกมอีกด้วยฮีโร่ที่เกิดขึ้นระหว่างเกมบนแผนที่ จะเกิดเมื่อเกมดำเนินมาถึงกลางเกม และเกิดอีกครั้งเมื่อเข้าสู่ท้ายเกม (หากฮีโร่ถูกเก็บไปก่อนเข้าช่วงท้ายเกม) โดยจะสุ่มฮีโร่และจุดที่เกิด ผู้เล่นสามารถเก็บฮีโร่ที่เกิดได้ โดยการสร้างเมือง ในบล็อคที่ฮีโร่เกิด (1) เมื่อเก็บฮีโร่แล้วจะขึ้นตาม (2) ฮีโร่ที่เกิดจะมีระดับ 2 ดาว เลเวล 0 เท่านั้น

หากต้องการใช้ความสามารถของฮีโร่ สามารถกดไปที่หน้าฮีโร่ ด้านล่างขวามือ เมื่อกดจะมีคำอธิบายสกิลของฮีโร่ หากต้องการใช้ให้กดอีกครั้ง


เมื่อกดใช้ ตัวละครผู้เล่นจะกลายเป็นฮีโร่ และได้รับสกิลของฮีโร่ (หากฮีโร่มีระดับ 2 ดาวขึ้นไป) และลูกเต๋าจะเป็นลูกเต๋าคริติคอลทันที

 

📃 สกิลของฮีโร่ 📃

   สกิลของฮีโร่ทั้ง 3 แบบนั้น จะมีสกิลที่เหมือนกันทุกคนคือ สกิลพื้นฐานและสกิลลูกเต๋า นอกจากนี้ฮีโร่ละตัวก็จะมีสกิลของตัวเองเช่นกัน 

สกิลพื้นฐานของฮีโร่ทุกตัวคือ เมื่อใช่ฮีโร่จะได้รับเงินทันที 100K ทอง และสกิลของลูกเต๋าคือ เปลี่ยนเป็นลูกเต๋าคริติคอลทันที ไม่มีพื้นที่อันตราย และลดความเร็วของลูกเต๋าลง จะได้รับสกิลตามลำดับเลเวลของสกิล โดยฮีโร่จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ มีโหมดเนื้อเรื่องให้เล่น และไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง ซึ่งการเก็บสะสมชิ้นส่วนจะมีความยากง่ายต่างกัน! 

 

ฮีโร่จากโหมดเนื้อเรื่อง ♦

♦ โคลัมบัส 

นักเดินทางผู้ยิ่งใหญ่ ค้นพบทวีปใหม่แล้ว! สกิลของฮีโร่คือ เมื่อเดินทางไปที่ช่องใดก็ได้ จะได้รับทอง 800K ต่อเมืองฟรีฝั่งซ้ายและขวามือ 1 ช่อง (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของโคลัมบัสจะช่วยให้ผู้เล่นให้ผู้เล่นได้รับทองเพิ่มขึ้นง่ายๆ เพียงบล็อคทางซ้าย บล็อคที่ผู้เล่นยืน และบล็อคทางขวา ในระยะ 1 ช่อง นั้นว่างเปล่า ก็รับเงินไปเลยสูงสุด 800K

โคลัมบัสเป็นฮีโร่เริ่มต้นที่ทุกคนจะได้รับเมื่อเริ่มเล่นเกม สามารถหาชิ้นส่วนเพื่อมาอัพเกรดได้จากโหมดเนื้อเรื่องโคลัมบัสได้อีกด้วย

 

♦ นโปเลียน 

นโปเลียนนายพลแห่งการปฏิวัติฝรั่งเศส! สกิลของฮีโร่คือ เมื่อมาที่เมืองของศัตรู จะลดค่าผ่านทาง 80% และทำลายอาคารศัตรูใน 1 ช่อง (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของนโปเลียนจะช่วยให้เราสามารถยึดเมืองศัตรูได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะลดค่าผ่านทางแล้ว ยังทำลายอาคารให้ลดลง 1 ขั้นอีกด้วย! (ไม่สามารถใช้ได้กับแลนด์มาร์คที่เสร็จแล้ว) สามารถหาชิ้นส่วนเพื่อมาอัพเกรดได้จากโหมดเนื้อเรื่องนโปเลียนได้อีกด้วย

 

♦ ลินคอล์น 

ลินคอล์นประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา นำทางไปสู่การเลิกทาส สกิลของฮีโร่คือ เมื่อมาที่เมืองของศัตรู จะลดค่าผ่านทาง 40% และปลดปล่อยเมืองของศัตรูใน 1 ช่อง (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของลินคอร์นคล้ายกับของนโปเลียน ที่จะช่วยลดค่าผ่านทางลงและทำลายอาคารของศัตรู แต่ลินคอล์นไม่ได้ทำลายแบบลดขั้นอาคาร แต่เป็นการลบเมืองนั้นทิ้งไปเลย (ยกเว้นแลนด์มาร์ค) สามารถหาชิ้นส่วนเพื่อมาอัพเกรดได้จากโหมดเนื้อเรื่องลินคอล์นได้อีกด้วย

 

♦ ครีโอพัตรา 

คลีโอพัตราหญิงที่งามสุดในประวัติศาสตร์! สกิลของฮีโร่คือ เมื่อเดินทางไปที่ช่องใดก็ได้ข้างศัตรูในระยะ 1 ช่อง จะปล้นเงิน 40% ของเงินศัตรู (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของครีโอพัตรา ช่วยตัดเงินของศัตรูทันทีที่ใช้ หากใช้กับเมืองที่มีค่าผ่านทางเยอะจะทำให้ศัตรูสูญเสียงบประมาณจำนวนมาก สามารถหาชิ้นส่วนเพื่อมาอัพเกรดได้จากโหมดเนื้อเรื่องคลีโอพัตราได้อีกด้วย

 

ฮีโร่อื่นๆ

♦ ควีนเอลิซาเบธ 

ราชินีผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ!! สกิลฮีโร่คือ เมื่อมาที่พื้นที่ว่างจะสามารถสร้างแลนด์มาร์คได้ทันที (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของควีนเอลิซาเบธ ทำให้ผู้เล่นสร้างแลนด์มาร์คสำเร็จอย่างรวดเร็ว หากสร้างที่เมืองแพงก่อนจะครบ 6 เทิร์นแรก จะทำให้แลนด์มาร์คนั้นราคาสูงมากกกก

 

 

♦ จิ๋นซีฮ่องเต้ 

จักรพรรดิพระองค์แรกแห่งประเทศจีน! สกิลฮีโร่คือ เมื่อเคลื่อนที่จะปล้นเงิน 200K ต่อเมืองศัตรูที่ผู้เล่นเดินผ่าน (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของจิ๋นซีฮ่องเต้ ช่วยพลิกเกมในยามลำบาก เมื่อใช้งานจะทำให้งบประมาณของผู้เล่นมีมากขึ้น ยิ่งผ่านเมืองของศัตรูมากก็ยิ่งได้มาก

 

♦ อีซุนซิน 

แม่ทัพเรือแห่งโชซ็อน นำกองทัพ ชนะการรุกรานของกองทัพเรือญี่ปุ่น!! สกิลฮีโร่คือ เมื่อเคลื่อนที่จะสร้างโล่ป้องกัน และเพิ่มค่าผ่าน x2 ใน 3 เมืองของฉันที่ผ่าน 3 เทิร์น (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของอีซุนซิน จะสร้างความได้เปรียบให้แก่ผู้เล่น อย่างมากเพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มค่าผ่านทางแล้ว ยังป้องกันไม่มีให้ศัตรูยึดเมืองของผู้เล่นไปได้อีกด้วย

 

♦ ซีซาร์ 

 

รัฐบุรุษอันเลื่องชื่อชาวโรมัน ผู้นำไปสู่การสิ้นสุดสาธารณรัฐโรมัน! สกิลของฮีโร่คือ เดินทางมาที่เมืองศัตรู จะลดค่าผ่านทาง 60% สามารถยึดเมืองได้ฟรี และเพิ่มค่าผ่าน x2 (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของซีซาร์ จะช่วยพลิกเกมได้ดี ผู้เล่นสามารถยึดแลนด์มาร์คได้ง่ายมากขึ้นจากการยึดเมืองฟรีนั้นเอง

 

♦ แม่ชีเทเรซ่า 

นักบุญผู้ช่วยเหลือและผู้ต่อสู้เพื่อคนยากไร้ทั้งในประเทศที่ยากจน! สกิลฮีโร่คือ เมื่อเคลื่อนที่จะได้รับเงิน $300k x เมืองที่มีจ้าของ และย้ายไปยังจุด 1 ใน 4 มุม (เมื่ออัพเกรดสูงสุด 5 )

สกิลของแม่ชีเทเรซ่า จะมีประสิทธิภาพมากช่วงท้ายเกม ที่ทุกคนจะมีเมืองหลายเมืองแล้ว เมื่อผู้เล่นกดใช้จะสามารถบังคับให้ศัตรูบริจาคเงิน ตามจำนวนเมืองที่เป็นเจ้าของได้

 

หลังจากทำการหาแหล่งฟาร์มชิ้นส่วน และแลกรับฮีโร่มาใช้แล้ว ควรอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพของฮีโร่เพื่อใช้สกิลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยนะ♥