หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

สเต็ปมือใหม่ ! ทำตามนี้เก่งแน่นอน

          สำหรับผู้เล่นที่สมัครไอดีใหม่ เข้ามาเล่นเกมเศรษฐี Blue Marble M แล้วยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง หรือควรลองทำอะไรก่อน แนะนำให้ลองอ่านบทความนี้เลย เพราะทีมงานมีสเต็ปง่ายๆ ในการเล่นเกมทีทำตามแล้วเก่งขึ้นแน่นอน

 

***สำหรับผู้เล่นที่ยังไม่รู้พื้นฐานและระบบต่างๆ ภายในเกม แนะนำศึกษา “รวมข้อมูล ผู้เล่นใหม่” *ก่อน**

 

• สเต็ป 1 - เริ่มเกม ได้ตัวเกรด C หรือ B ก็เทพได้ไม่แพ้ใคร

          เริ่มเกมมาเลย จะสุ่มได้ตัวละครเกรด C หรือ B ก็สนุกได้หมด เพราะในช่วงอารีน่าต้นๆ การใช้ตัวละครเกรด C หรือ B ถือเป็นเรื่องธรรมดา แถมทำให้เราอัพเกรดได้ง่ายกว่าเดิม โดยจำไว้ว่า การอัพเกรดเพิ่มเลเวลตัวละคร จะทำให้ตัวละครเก่งขึ้น ดังนั้น ถ้าไอเท็มพอ ให้อัพเกรดบ่อยๆ

          สำหรับไอเท็มสำหรับอัพเกรด หาจากกล่องสมบัติ ที่ได้จากการชนะ PVP บ่อยๆ เพื่อหากล่องสมบัติเปิดหาตัวละครมากินเพิ่มเลเวล โดยตัวละครเกรด C จะ Max Level 5 ส่วนตัวเกรด B จะ Max Level 10 ทั้งนี้ ทีมงานแนะนำให้ปั้นตัวเกรดเดียวกัน 2 ตัว เอาไว้ผสมเลื่อนขั้นตัวละครนั่นเอง

          ในส่วนของตัวละครที่ทีมงานแนะนำ ก็คือ “เจ้าชายกบ และไรน์ เนื่องจากเป็นตัวละครที่มีสเตตัสค่อนข้างสมดุล โดยเฉพาะค่าสเตตัสลูกเต๋าคริติคอลและลูกเต๋าลัคกี้ ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นจึงนิยมใช้ 2 ตัวละครนี้กัน

 

***อ่านวิธีอัพเกรดตัวละคร : https://www.bmm.in.th/main/guides/40 ***

 

ตัวละครเริ่มต้น จะเป็นแบบเกรด C ซึ่งสามารถอัพเกรดเพิ่มเลเวล หรือผสมเลื่อนขั้นไปยังเกรดที่สูงกว่าได้

การพัฒนาตัวละคร จะช่วยเพิ่มเลเวลและสเตตัสของตัวละครให้สูงขึ้น

• สเต็ป 2 - อัพเกรด MAX Level ถึงเวลา “ผสม” เพื่อเลื่อนระดับ

          อยากเก่งหลังจากอัพเกรดตัวละคร เกรด C หรือ B ที่ได้มาจน MAX Level ให้ได้จำนวน 2 ตัว (ต้องเกรดเดียวกัน) จากนั้น เอามา “ผสม” เพื่อให้ตัวละครได้เลื่อนระดับไปสู่เกรดที่สูงกว่า โดยเวลาผสมตัวละคร ผู้เล่นจะต้องมีวัตถุดิบให้ครบตามเงื่อนไข ซึ่งหาได้จากการเปิดกล่องสมบัติ, การสำรวจอวกาศ หรือใช้เพชรซื้อแทน

          เมื่อตัวละครพร้อม วัตถุดิบพร้อม ก็อย่ารอช้า ! รีบนำพามาผสม แล้วรอลุ้นว่าจะได้ตัวละครใด จากนั้นทำเช่นนี้เป็นสเต็ปต่อไปเรื่อยๆ จากเกรด C > B > A > S > SS แล้วเราจะมีตัวละครเกรด SS ไว้ใช้แน่นอน !

 

***อ่านวิธีผสมตัวละคร : https://www.bmm.in.th/main/guides/40 ***

 

การผสมตัวละคร จะเป็นการเลื่อนขั้นตัวละครให้ขึ้นไปยังเกรดที่สูงกว่า

                

 

• สเต็ป 3 - ผสมตัวละคร สำเร็จภารกิจ “ลูกเต๋าแห่งรัก”

          หากเรายังใช้ลูกเต๋าทั่วไปอยู่ หลังจากผสมตัวละครสำเร็จ จะปลดล็อกภารกิจ “ลูกเต๋าแห่งรัก” ไปในตัว โดยลูกเต๋าสีชมพูสุดหวานนี้ มีจุดเด่นตรงสเตตัสลูกเต๋าดับเบิ้ล สูงกว่าลูกเต๋าธรรมดา บวกกับราคาที่แพง ขอแนะนำให้หามาใช้ เพราะการทอยติดดับเบิ้ล จะทำให้ได้ทอยเต๋าเพิ่มฟรีอีก 1 ครั้งนั่นเอง

          จากนั้น เมื่อได้ลูกเต๋าใหม่มา ข้อสำคัญ ! ต้องรีบเข้าไป “อัพเกรด” เพิ่มค่าสเตตัสลูกเต๋าใหม่ด้วย ไม่อย่างนั้นทอยแย่กว่าลูกเต๋าธรรมดา จะหาว่าไม่เตือน !!

          สำหรับวิธีอัพเกรดลูกเต๋า ให้คลิกที่ปุ่ม “ลูกเต๋า” จากนั้นเลือกลูกเต๋าที่จะอัพเกรด แล้วกดปุ่ม “พัฒนา” ทั้งนี้ การอัพเกรดลูกเต๋า จะไม่ใช้วัตถุดิบ โดยใช้ทองเป็นค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดอย่างเดียว

 

***อ่านวิธีอัพเกรดลูกเต๋า : https://www.bmm.in.th/main/guides/33 ***

 

ลูกเต๋า เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่การอัพเกรดจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสให้สูงขึ้น

• สเต็ป 4 - ตามหาเครื่องรางที่ใช่ พกไว้เพิ่มความเทพ

          หลังจากผสมได้ตัวละครเกรด B ขึ้นไป จะปลดล็อกช่องใส่ “เครื่องราง” ได้แล้ว แนะนำให้หาเครื่องรางมาใช้ โดยหาได้จากการเปิดกล่องสมบัติ และเปิด Regular OOParts Draw ที่มีให้เปิดฟรี วันละ 1 ครั้ง ซึ่งจะได้ลุ้นเครื่องราง เกรด C-UC ซึ่งมีให้เลือกใช้หลายแบบ

โดยเครื่องรางที่ขอแนะนำ จะเป็นเกรด UC เพราะสามารถหาได้จากช่วงแรก ดังนี้

- เหรียญทองหัก (เกรด UC) : คุณสมบัติ “เมื่อทอยลูกเต๋าได้ดับเบิ้ล รับโบนัสเงินเดือน 40% (โอกาส 35%)” เพราะหากทอยติดดับเบิ้ล จะได้รับโบนัสเงินเดือน ยิ่งทอยติดบ่อยยิ่งมีเงินเพียบ

- กะโหลกแก้ว (เกรด UC) : คุณสมบัติ “เมื่อโยนลูกเต๋าครั้งแรก เดินไปข้างหลัง (โอกาส 50%)” ถือว่าเป็นเครื่องรางยอดนิยม เพราะจะทำให้ตาแรกเราเดินถอยหลัง ซึ่งจะทำให้ผ่านรอบแรกได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสในการสร้างเมืองเร็วขึ้น

- ขนกริฟฟิน (เกรด UC) : คุณสมบัติ “เมื่อได้รับเงินเดือน รับเงินเพิ่มอีก 50% (โอกาส 25%)” ในทุกๆ ครั้งที่เดินผ่านจุดเริ่มต้นจะได้รับเงินเดือน แต่ด้วยเครื่องรางนี้จะได้รับเงินเพิ่มนั่นเอง

- กำไรข้อมือธรรมดา (เกรด UC) : คุณสมบัติ โอกาสลูกเต๋าลัคกี้ +5% จะช่วยเพิ่มโอกาสทอยติดลูกเต๋าลัคกี้มากขึ้น

- สร้อยข้อมือทั่วไป (เกรด UC) : คุณสมบัติ โอกาสลูกเต๋าคริติคอล +5% จะช่วยเพิมโอกาสติดเกจคริติคอล ที่ทำให้ทอยเต๋าได้แม่นยำ 100%

- รองเท้าของนักปราชญ์ (เกรด UC) : คุณสมบัติ ก่อสร้างอาคาร เดินไปที่จุดเริ่มต้น (โอกาส 13%)เพราะในอารีน่าต้นๆ ตรงช่องจุดเริ่มต้นจะมีแต่โบนัสดีๆ ทั้ง เพิ่มค่าผ่านทาง, สร้างอาคารฟรี ฯลฯ นั่นเอง

- รูปปั้นลิงทอง (เกรด UC) : คุณสมบัติ เดินทางมาที่แลนด์มาร์คของฉัน รับคืน 40% ของค่าก่อสร้าง (โอกาส 40%) ข้อดีคือเมื่อเดินมาตกแลนด์มาร์คของตัวเองจะได้รับเงินคืน หากทอยแม่นๆ บอกเลยไม่มีจน

 

          ทั้งนี้ เครื่องรางยังสามารถอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นได้ ทำให้เครื่องรางกลายเป็นไอเท็มสำคัญที่เพิ่มความสามารถในการเล่นเกมเศรษฐี Blue Marble M เลยล่ะ โดยอ่านข้อมูลของระบบเครื่องรางเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ https://www.bmm.in.th/main/guides/42

 

เครื่องรางเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญ ที่ช่วยในการเล่นเกมได้มากจากคุณสมบัติพิเศษ

โดยสามารถนำไปอัพเกรดเพิ่มเลเวล หรือผสมเพื่อเลื่อนขั้นไอเท็มได้เช่นกัน

การผสมเครื่องราง จะต้องใช้วัตถุดิบพิเศษ ที่หาได้จากกล่องสมบัติ และการสำรวจแดนลี้ลับ

          หากอ่านดีๆ จะพบว่าในทุกขั้นตอน เราจะย้ำเสมอว่า ! หากต้องการปั้นตัวละครในเกมเศรษฐี Blue Marble M ให้เก่งๆ ก็จำเป็นมากที่จะต้องอัพเกรดเพิ่มเลเวลให้กับตัวละคร, ลูกเต๋า และเครื่องรางของเรา เพราะยิ่งเลเวลไอเท็มสูงมากเท่าไร สเตตัสที่บวกให้ก็จะดีขึ้นกว่าเดิมมาก

 

          ทั้งนี้ ในส่วนของตัวละครและเครื่องรางในเกมเศรษฐี Blue Marble M หากทำตามขั้นนี้ไปเรื่อยๆ ทั้งการอัพเกรดพัฒนาเพิ่มเลเวลให้ตัวละครและเครื่องราง พอ Max Level ก็นำมาผสมเพื่อเลื่อนระดับให้สูงยิ่งขึ้น ซึ่งในที่สุดเราจะสามารถสร้างตัวละคร เกรด S และเครื่องรางเกรด R ได้อย่างแน่นอน

          ดังนั้น หากใครมีตัวละครหรือเครื่องรางซึ่งมีคุณสมบัติตรงกับที่ต้องการ ก็รีบนำออกปั้นพัฒนาเพิ่มเลเวลให้กับตัวละครและเครื่องรางด่วน !! เราจะได้มีตัวละครโหดๆ ไว้สู้กับผู้เล่นอื่นกัน