หน้าแรก ข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น คู่มือเกม

ชี้ช่องทอยแม่นเหมือนสั่งได้ ใครอยากทอยแม่นมาทางนี้!

เศรษฐีหลายท่าน ทอยไม่แม่น ไม่ได้ดั่งใจสู้แรงค์ต่ำกว่าไม่ไหว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคุณเรียนรู้การทอยให้ได้ดั่งใจ ประหนึ่งใจสั่งมา แค้นนี้สิบปียังไม่สาย มาลุยกันใหม่อีกสักตั้ง! เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่ทอยยังไงก็แม่นเหมือนสั่งได้มาอธิบายให้ฟัง เพราะระบบค่าสเตตัสของลูกเต๋า เป็นสิ่งที่ทำให้เล่นเกม BMM เป็นอะไรที่มากกว่าสุ่มทอยเลข ยังมีเทคนิคการทอยแบบต่างๆ ที่จะช่วยให้ได้แต้มตามที่ต้องการ ทั้งการทอยแบบ Critical, แบบ Double, แบบ Lucky และสำหรับคนดวงไม่ดี ก็อาจจะทอยติด Danger เราจึงทำเทคนิคมาแชร์ให้เพื่อนๆ เผื่อเป็นแนวทางให้นำมาประยุกต์ใช้กัน (`・ω・´) b

 

อยากทอยแม่นต้องดู 3 status สุดแม่น มีไว้ไม่พลาดแน่นอน

🎲 ปล่อยพลังสายฟ้า Critical อยากได้กี่แต้ม เดี๋ยวจัดให้ !

หากสังเกตดีๆ ในเกจพลังการทอยลูกเต๋า Blue Marble M จะพบว่ามีตัวเลขกำกับหลอดพลัง ตั้งแต่ [ 2 > 4 > 6 > 8 > 10 > 12 ] ที่แทนค่าตัวเลขของแต้มลูกเต๋า ตั้งแต่ 2-12 แต้ม แต่ไม่ใช่ว่าเกจพลังไปอยู่ที่ตัวเลขใด แล้วจะได้แต้มตามนั้น เพราะเวลาทอยลูกเต๋าปกติ ต่อให้กดเกจพลังไปที่ 12 แต้ม ยังไงตัวเลขก็สุ่มอยู่ดี แต่เมื่อใด เกจพลังขึ้นว่า Critical ที่สุ่มปรากฎหรือจากกดเรียกฮีโร่ ในช่วงเวลานี้แหล่ะ ที่จะทำให้เราทอยลูกเต๋าได้แต้มตามเกจที่กดเลย ทั้งนี้ โอกาสติด Critical (ไม่นับการเรียกฮีโร่) จะนับจากค่าสเตตัส [ลูกเต๋าคริติคอล] ของตัวละคร ซึ่งในตัวละครหลักทัั้ง 4 คน ดองกี้ จะเป็นตัวละครที่มีค่าลูกเต๋าคริติคอลมากสุด ที่คลาส A เลเวล 20 จะมีคริติคอลถึง 44 แต้มเลยทีเดียว

 

🎲 ทอยแม่นดั่งใจ ด้วยลูกเต๋า Lucky

    ในส่วนของลูกเต๋า Lucky นั้น จะปรากฎก็ต่อเมื่อทอยลูกเต๋าได้แต้มตรงกับเกจที่เรากด ซึ่งหมายความว่าเรากดทอยเต๋าได้แม่นมาก

    โดยโอกาสติด Lucky จะขึ้นอยู่กับค่าสเตตัส [ลูกเต๋าลัคกี้] ของตัวละคร โดยตัวละครหลักที่มีค่าลูกเต๋า Lucky มากสุด คือ ไรน์ ที่เมื่อตัวละครเป็นระดับคลาส A เลเวล 20 จะมีค่าลูกเต๋าลัคกี้ 27 แต้มเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเพิ่มค่า Lucky ได้จากเครื่องประดับอีกด้วย

 

🎲 โชว์สเต็ปเต๋า Double เดินฟรีเพิ่มอีกตา

    อีกหนึ่งเทคนิค ที่นิยมใช้มากสุด คือ ทอย Double ที่จะต้องทอยลูกเต๋าให้ได้แต้มเท่ากันทั้ง 2 ลูก โดยจะทำให้ได้สิทธิ์ทอยลูกเต๋าเพิ่มอีก 1 ครั้ง (ยกเว้นเดินไปตกช่อง ติดเกาะ  และ ยานอวกาศ ที่จะไม่ได้สิทธิ์ทอยลูกเต๋าเพิ่ม)

    ทั้งนี้ การทอย Double จะห้ามทำ 3 ครั้งติด โดยสามารถทอย Double ได้ติดกัน 2 ครั้ง ครั้งถัดไปจะต้องทอยลูกเต๋าให้ได้แต้มธรรมดา ไม่เช่นนั้นหากทอย Double ติดกันเป็นครั้งที่ 3 ตัวละครของเราจะถูกระบบส่งไปยังช่อง [ ติดเกาะ - หยุดเดิน 3 เทิร์น ]

    สำหรับใครที่อยากทอยติด Double บ่อยๆ จะต้องเพิ่มค่าสเตตัส [ลูกเต๋าดับเบิ้ล] หาได้จากลูกเต๋าแบบต่างๆ โดย [ลูกเต๋าบลูมาร์เบิล] และ [ลูกเต๋าโทเท็ม] จะเป็นลูกเต๋าที่เพิ่มค่าลูกเต๋าดับเบิ้ลมากสุด ที่เลเวล 10 มี 37 แต้ม

ลูกเต๋าดับเบิ้ล ทอยบ่อยได้ภายในเทิร์นเดียว ยิ่งออกดับเบิ้ลเรายิ่งเดินได้หลายครั้ง แต่!! ถ้าเกิน 3 ครั้ง จะติดเกาะทันทีนะจ๊ะ

 

ลูกเต๋า ที่มีดีกว่าความสวย!

ลูกเต๋าในเกมเศรษฐี BluemarbleM นอกจากจะสวย น่ารัก มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังมีค่า status ที่แตกต่างกันด้วยนะ มาดูกันดีกว่า

 

เจาะลึกค่า status สุดเทพ ใครอยากทอยแม่นมาดูกัน!

หลังจากดูค่า status ของลูกเต๋าไปหลายท่าน คงสงสัยว่าค่าต่างๆ เหล่านี้คืออะไร แล้วมันจะช่วยเราได้ยังไง เกี่ยวอะไรกับทอยแม่นมาดูกัน

🎲 ประโยชน์ของกุญแจทอง คือการ์ดต่างๆ ที่คอยช่วยเหลือ หรือป่วนเราภายในเกม ใครตกช่องกุญแจทอง ยิ่งค่าสูง ยิ่งได้การ์ดดีๆ

🎲 เงินเดือนเพิ่ม ใครอยากได้เงินเริ่มต้นเยอะๆ มาดูตรงนี้ เพิ่มเงินเเดือนทุกครั้งที่ผ่านจุดเริ่มต้น ค่ามากยิ่งได้มาก

🎲 โบนัสทอง รายได้ทุกบาททุกสตางค์อยากได้เยอะกว่านี้อีก ถ้าค่านี้สูงจะได้ทองเพิ่มขึ้น

🎲 โบนัสเงินกู้ ถ้าหากเราตกบ้านศัตรู จะล้มละลายแล้วทำยังไง ไม่อยากยอมแพ้ แต่ก็ไม่อยากเจ็บตัว หาค่านี้สูงๆ สิ เพราะโบนัสเงินกู้จะทำให้เรา เสียเงินในการกู้น้อยลง

🎲 ส่วนลดหนีออกจากเกาะ ติดเกาะซะแล้ว ค่าออกแพงแสนแพง ต้องยอมเสียไม่งั้นเสียเทิร์นเปล่าๆ แต่ถ้าค่านี้สูง เพื่อนๆ ก็จะได้จ่ายค่าเดินทางออกจากเกาะได้ถูกลง

🎲 ลูกเต๋าดับเบิ้ล ทอยบ่อยได้ภายในเทิร์นเดียว ยิ่งออกดับเบิ้ลเรายิ่งเดินได้หลายครั้ง แต่!! ถ้าเกิน 3 ครั้ง จะติดเกาะทันทีนะจ๊ะ

 

อยากทอยแม่นอัพเกรดเพิ่มค่าสเตตัสให้ลูกเต๋ากัน!


ต่อให้ลูกเต๋าดีแค่ไหน ไม่อัพเกรดก็สู้ลูกเต๋าอัพเกรดเต็มไม่นะจ๊ะ เพราะงั้นการอัพเกรดลูกเต๋าเป็นสิ่งสำคัญ ลูกเต๋าทุกลูกจะอัพเกรด ได้สูงสุดที่ Lv.10 ดูวิธีอัพเกรดลูกเต๋าเพิ่มเติมได้ที่ >> แนะนำระบบลูกเต๋า <<

 

ติด Danger สุ่มแต้ม ลุ้นระทึกเขตแดนอันตราย

    โดยปกติการกดเกจลูกเต๋า ถ้าเป็นในโหมดฝึกหัดหรือสนามคลาสสิกจะถูกปิดเอาไว้ แต่เมื่อไรที่เราก้าวเข้าสู่อารีน่า 2 ตัวเขตแดนอันตรายก็จะเปิดออก ปรากฎเป็นสัญลักษณ์เหลือง-ดำ ซึ่งถือว่าเป็นเขตอันตราย หากผู้เล่นคนใดที่กดเกจทอยเต๋าไปตกบริเวณเขตอันตรายนี้ จะเป็นการทอยลูกเต๋าแบบสุ่ม ถึงแม้ว่าตานั้นๆ เราจะได้ลูกเต๋า Critical หรือเรียกฮีโร่ ออกมาก็ตาม

เครื่องรางนำโชค ทอยแม่นกว่าใครแน่นอน!

นอกจากลูกเต๋าจะดี อัพเต็มจนเทพแล้ว แต่ยังไม่ได้ดั่งใจ ลองใช้เครื่องรางช่วยสิ เครื่องรางที่จะทำให้เพื่อนๆ ทอยได้แม่นดั่งใจมีหลายแบบมากมาดูกัน

🎲 อยากทอยคริติคอล ใช้เครื่องรางอะไรดี

 

 

สร้อยข้อมือลูกเต๋า

ที่เพิ่มโอกาสคริคิตอลสูงสุด  25% มีตั้งแต่ระดับ M-R ใครอยากติดสายฟ้าบ่อย ต้องมี!

 

 

สร้อยข้อมือทั่วไป

ที่เสริมค่าคริติคอลสูงสุด 10% เลยทีเดียว แถมมีทั้งระดับ UC และ M หามาใส่ได้ไม่ยากเลย

 

 

🎲 อยากทอยลัคกี้ ใช้เครื่องรางอะไร?


สร้อยข้อมือใบโครเวอร์สี่แฉก

เพิ่มโอกาสลัคกี้สูงสุด 25% แถมมีตั้งแต่ UC-M อีกด้วย

 

🎲 อยากทอยเบิ้ล ใช้เครื่องรางอะไร?

แหวนทองคำ

ออกดับเบิ้ลรัวๆ เพราะแหวนนี้เพิ่มโอกาสดับเบิ้ล 40% มีเฉพาะ ระดับ R และ M เท่านั้น

ยังมีเครื่องรางอีกหลายแบบ ไม่ใช่เพียงเสริมสเตตัสให้กับลูกเต๋าทอยแม่นๆ เหมือนจับวางเท่านั้น ยังสามารถช่วยเหลือไม่ว่าจะส่วนลดต่างๆ หรือสร้างเมืองฟรีก็มีเช่นกัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>แนะนำเครื่องราง<<

 

ใช้ฮีโร่สิ ช่วยให้แม่นได้นะ

 

ทุกครั้งที่เรากดใช้ฮีโร่ นอกจากจะได้รับเงิน จากการอัญเชิญฮีโร่แล้ว และสกิลของฮีโร่แล้ว ยังได้ลูกเต๋าคริติคอลทันทีอีกด้วย คุ้มสองต่อ ใช้สกิลฮีโร่แถมยังเลือกจุดได้ด้วย มาดูฮีโร่กันดีกว่า มีสกิลอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันได้ที่ >>แนะนำฮีโร่<<

เพียงแค่เพื่อนๆ ทำตามนี้ก็จะสามารถทอยลูกเต๋าได้แม่นชัวร์ไม่มั่วนิ่ม แถมยังคอมโบกับเครื่องรางอื่นๆ ได้อีกเจ๋งสุดๆ ไปเลย ลองใช้วิธีนี้กันดูนะคะ ♥